Khắc phục lỗi trắng trang trong wordpress

54 / 100

Hướng dẫn khách phục lỗi trắng trang trong wordpress chi tiết.

Mình không hoàn toàn khẳng định rằng mình biết tất cả những lỗi gây ra hiện tượng trắng trang khi sử dụng wordpress nhưng dưới đây là một vài trường hợp phổ biến mà nhiều webmaster sử dụng wordpress gặp phải. Để xử lý lỗi bạn debug từ từ từng mục 1 nhé.

Khắc phục lỗi trắng trang trong wordpress

1. Đầu tiên bạn vào file wp-config.

Bạn tìm đến file wp-config.php trong thư mục root web của bạn. Sau đó bạn tìm dòng:

define('WP_DEBUG', false);

Và bạn sửa thành

define('WP_DEBUG', true);

Với cách này bạn sẽ bật debug của wordpress lên và xem lỗi nó thông báo lỗi là gì để bạn sửa theo hoặc và có dữ liệu để search google và sửa lỗi nhé (nếu bạn không chuyên về code thì tốt nhất không nên làm nhé :)). Bạn cứ fix từ từ và load lại trang nếu sửa đúng bạn sẽ khôi phục lại được website wordpress của bạn.

2. Do xung đột plugin gây ra.

Đây là một trong số trường hợp rất nhiều bạn gặp phải và gây ra hiện tượng trắng trang của WordPress. Vừa qua mình có người bạn nhờ sửa hộ lỗi này mình vào thấy web bạn ấy cài 2 plugin hỗ trợ SEO là All in one Seo park và Yoast Seo vì vậy mình đã ngừng kích hoạt 1 plugin đi và load lại trang thì chạy bình thường, có thể chúng bị xung đột lẫn nhau và gây ra hiện tượng trắng trang. Bởi thế nguyên nhân xung đột plugin rất có thể làm cho website bạn bị trắng trang bạn hãy ngừng kích hoạt plugin và test lại từ từ là được.

3. Bạn có thể thay đổi lại theme khác

À mục đích để bạn kiểm tra xem nếu thay bằng theme khác thì website bạn có hoạt động hay không thôi để bạn xác định được nguyên nhân là do theme bạn lỗi hay bộ core của wordpress lỗi để có cơ sở sửa lỗi dần dần.

Trường hợp 1: Nếu website bạn đổi sang theme khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra lại xem theme cũ của bạn có vấn để gì không nhé và lại là debug thôi.

Trường hợp 2: Nếu website bạn vẫn trắng thì bạn thử đổi lại bộ core mới của wordpress xem sao biết đâu lại được.

Tóm tắt lại để sửa lỗi trắng trang trong wordpress bạn cứ thực hiện qua các cách sưa

+ Bật debug xem lỗi đâu để fix.

+ Do xung đột plugin trong wordpress vì thế bạn hãy ngừng kích hoạt plugin và load lại xem.

+ Do theme hoặc do core của wordpress bạn cứ debug dần và tìm nhé.