Please or Register to create posts and topics.

5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10, bạn ko nên bỏ qua!

5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10, bạn ko nên bỏ qua!

Hệ điều hành 10 với phổ biến tính năng rất thú vị để sử dụng sau đó khám phá. bên cạnh đó, đôi khi bạn còn bỡ ngỡ trước Hệ điều hành quá đỗi mới mẻ này. những thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp anh chị phần nào lấy lại “sự tự tin” khi có thể dùng một hướng thuần thục như Windows 7/8 hôm nào.

1. xử lý chính tả khi Nhập liệu trong windows 10

Nếu ban gặp phải hiện tượng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong các ứng dụng Universal bị hệ thống tự động khắc phục lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của khách hàng Không bị erro đâu mà chỉ cần làm theo những bước rất đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.

Truy cập Settings > Devices
Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words
quý khách thường xuyên gõ tiếng Anh trên Windows 10 thì nên bật hai tùy chọn đó để hệ thống khả năng tự động khắc phục chính tả cho anh chị tốt hơn nhé!

2. Bỏ bớt các thành phần hiển thị trong Quick Access

mặc định khi quý khách mở phần Quick Access trong File Explorer, cửa sổ hiện ra chứa Tràn lan những thứ gây rối mắt làm quý khách khó chịu như các file người dùng mới truy câp gần nhất, các thư mục có tần suất sử dụng phổ biến.

Quick Access
Để bỏ đi cho thoáng, quý khách vào tab View trong File Explorer > chọn mũi tên xuống tại nhà riêng phần Option > chọn Change folder and search options.

Chọn Change folder and search options
Trong cửa sổ xuất hiện ra sau đó, tận nhà tab General, trong mục Privacy, khách hàng bỏ chọn hai tùy chọn với tận nơi đó đi là được. Lúc này, Quick Access của quý khách sẽ gọn gàng với chỉ các thư mục đã được người dùng ghim ra thôi.

Bỏ bớt các thành phần hiển thị trong Quick Access

3. Tùy chỉnh các mục hiển thị cố định trên Start Menu​

mặc định, ngoài phần hiển thị những Phần mềm được ghim ra ngoài, phần bên trái Start Menu sẽ gồm ba phần: các thư mục, nút truy cập nhanh như File Explorer, Settings, Power,…; phần PM mới được cài vào; PM được dùng Rất nhiều nhất. người dùng hoàn toàn khả năng chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị các thứ theo ý của chúng ta.

Vào Settings > Personalization > Start. tận nơi đây khách hàng có khả năng bật/tắt tùy ý hai phần các Chương Trình được dùng thông dụng nhất (Show most used apps) và các ứng dụng mới được cài đặt mới lại vào (Show recently added apps). và, khách hàng bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start.

click chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start
Trong cửa sổ hiện tiếp theo, anh chị chọn các thư mục quý khách muốn hiện cố định trên Start Menu để tiện truy cập sau này. Sau khi xong, anh chị thoát ra ngoài sau đó mở Start Menu để hưởng thành quả.

4. “Triệu hồi” Internet Explorer

Mặc dù Microsoft trình làng Edge để thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) đã cũ kỹ nhưng hãng cũng không gỡ bỏ hoàn toàn IE ra khỏi Win 10. Nếu cần sử dụng IE trong Rất nhiều tình huống như bắt link tải rẻ hơn bằng IDM, một số trang web cũ chỉ tương thích có IE,… thì người dùng rất có thể tùy chọn lại trình duyệt này bằng hai bước rất đơn giản.

bấm phím hệ điều hành > gõ hai chữ ie và chọn Internet Explorer trong kết quả xuất hiện ra.

“Triệu hồi” Internet Explorer
IE vẫn là trình duyệt hỗ trợ bắt link IDM mạnh mẽ và ổn định nhất
IE vẫn là trình duyệt support bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

5. Bật cô trợ lý ảo nổi tiếng Cortana trên hệ điều hành 10

Cortana là một tính năng rất hay và hữu dụng được lần đầu đưa vào trong hệ điều hành. ngoài ra, xuất hiện “cô nàng này” vẫn chưa support tiếng Việt nên khách hàng nước ta vẫn chưa thể sử dụng một cách thoải mái nhất. Nếu quý khách tò mò sau đó tự tin vào có khả năng tiếng Anh của mình, anh chị hoàn toàn có khả năng thử sức và có những trải nghiệm rất tuyệt có Cortana.

cố định, nếu Cortana chưa xuất hiện trên máy của quý khách thì cần phải tiến hành “hợp pháp hóa” các tùy chỉnh. click phím windows > gõ vào từ khóa control và chọn Control Panel trong kết quả xuất hiện > Clock, Language, and Region > Region.

nhấn phím windows > gõ vào từ khóa control
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Trong tab Formats, anh chị tìm và chọn English (United States).

Trong tab Formats, người dùng tìm sau đó chọn English (United States)
ở tab Location tiếp theo, trong mục Home Location bạn chọn United States.

Trong mục Home Location bạn chọn United States
Tab Administration, bạn chọn vào Change system locale > chọn English (United States).

Tab Administration, khách hàng chọn vào Change system locale > chọn English (United States)
vận hành lại máy và người dùng sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng tận nơi thanh tìm kiếm của win 10. khách hàng có thể bật thêm tính năng khởi động nhanh lẹ Cortana bằng giọng nói có từ khóa Hey Cortana trông rất “pro” như phim viễn tưởng bằng biện pháp vào Cortana > Chọn Notebook > Settings. người dùng kéo xuống sau đó bật tùy chọn Hey Cortana lên là được.

Chọn Notebook > Settings
Bật tùy chọn Hey Cortana lên
*Tính năng bật Cortana bằng giọng nói, mình thực xuất hiện thành công với microphone ngoài, microphone trong máy pc thì mình không gọi lên được. khách hàng hãy kiểm chứng lại sau đó báo cho mọi người biết với nhé.

Hy vọng, có một vài thủ thuật nhỏ bên trên sẽ giúp công đoạn sài hệ điều hành 10 của người dùng trở nên thú vị sau đó tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới để mọi người có khả năng trợ giúp người dùng một cách mau lẹ.