Please or Register to create posts and topics.

Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh, đẹp

Có thể nói việc chụp ảnh màn hình đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu đối với những ai đang hằng ngày làm việc trên máy tính hay laptop; tuy nhiên việc chụp ảnh màn hình bị hạn chế với những ai muốn chụp toàn bộ trang web phục vụ cho nhu cầu công việc. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến bạn cách chụp ảnh toàn bộ trang web mà không cần dùng tool hay bất kì tiện ích khác.

Cach-chup-toan-bo-trang-web-huong-dan-thu-thuat-cong-nghe-listsach.jpg

Cách chụp toàn bộ trang web chỉ trong 5s

Bạn có biết, trên Chrome thực tế có một tính năng chụp ảnh toàn trang mà 99.99% người dùng trình duyệt này không biết tới. Google Chrome ra mắt tính năng này vào năm 2017, nhưng để sử dụng được nó, bạn cần sử dụng kết hợp các phím tắt tùy thuộc vào hệ điều hành Window hay Mac.

Việc sử dụng tổ hợp 2 phím tắt này sẽ giúp bạn truy cập trang dành cho nhà phát triển của Chrome:

Window/Linux:

  • Ctrl + Shift + I
  • Ctrl + Shift + P

MAC:

  • Alt + Command + I
  • Command + Shift + P

Sau khi sử dụng các tổ hợp phím phù hợp với từng hệ điều hành ở trên, bạn gõ chữ Screenshot và bấm chọn capture full size screenshot để bắt đầu chụp ảnh toàn trang.

Sau khi đã bấm theo thứ tự 2 tổ hợp phím ở trên: Bạn gõ Screenshot – với dòng lệnh này Chrome sẽ gợi ý ra những tập lệnh liên quan đến chụp màn hình. Để chụp toàn bộ trang web, bạn chọn dòng lệnh Capture full size screenshot. Chrome sẽ tự động chụp ảnh toàn trang web và lưu file ảnh vào thư mục Download và đặt tên theo địa chỉ của website bạn vừa chụp.

Cách chụp toàn bộ trang web đơn giản không cần phần mềm
Cách chụp toàn bộ trang web đơn giản không cần phần mềm

Lưu ý: Bạn có thể click chuột phải trên website cần chụp và chọn Inspect thay cho tổ hợp phím Ctrl + Shift + I