Please or Register to create posts and topics.

Cập nhật BIOS mới từ ASUS cho phép hỗ trợ TPM 2.0 cho Windows 11

ASUS đã phát hành các bản cập nhật BIOS cho hơn hai trăm kiểu bo mạch chủ để tự động kích hoạt quy trình bảo mật TPM 2.0 tích hợp sẵn cho người dùng nâng cấp lên Windows 11.

Để giải thích điều này có nghĩa là gì, điều quan trọng là phải cung cấp một ít thông tin về TPM và lý do tại sao chúng được yêu cầu bởi Windows 11.

Tranh cãi về Windows 11 + TPM 2.0
Khi Microsoft lần đầu tiên công bố Windows 11, một trong những bất ngờ lớn nhất là yêu cầu mới rằng máy tính sẽ cần bộ xử lý bảo mật TPM 2.0 để cài đặt hoặc nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Đối với những người không quen thuộc với Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), chúng là một bộ xử lý bảo mật chuyên dụng được sử dụng để thực hiện các chức năng mật mã dựa trên phần cứng nhằm bảo vệ các khóa mã hóa và ngăn chặn việc giả mạo trình điều khiển phần cứng và quá trình khởi động.

Trong khi một số bo mạch chủ có khe cắm chuyên dụng để người dùng có thể cài đặt mô-đun TPM, kể từ năm 2013, Intel và AMD đã tích hợp công nghệ phần mềm TPM vào nhiều CPU của họ có chức năng tương tự như bộ xử lý TPM 2.0.Đối với bộ xử lý Intel, TPM 2.0 nhúng được gọi là Công nghệ tin cậy nền tảng Intel (Intel PTT) và đối với AMD, nó được gọi là Bộ xử lý bảo mật nền tảng AMD.

Bộ xử lý TPM 2.0 hiện là một yêu cầu đối với Windows 11 vì chúng được sử dụng để thúc đẩy nhiều tính năng bảo mật của hệ điều hành.

"Các tính năng Windows sau đây yêu cầu TPM 2.0: Khởi động đo lường, Mã hóa thiết bị, Bảo vệ hệ thống WD, Chứng nhận tình trạng thiết bị, Windows Hello / Hello for Business, Kho lưu trữ khóa của nhà cung cấp mã hóa nền tảng TPM, SecureBIO, DRTM, vTPM trên Hyper-V", Microsoft cho biết . BleepingComputer.

Sau khi biết về yêu cầu này, nhiều người dùng đã tức giận vì phần cứng của họ chạy Windows 10 mượt mà sẽ không còn hoạt động với Windows 11 nữa.

Mặc dù một phương pháp đã được phát hiện để phá vỡ yêu cầu TPM của Windows 11, nhưng đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với nhiều người.

Cập nhật BIOS ASUS tự động bật TPM 2.0
Đối với chủ sở hữu bo mạch chủ và CPU ASUS tương thích, người dùng có thể vào BIOS của thiết bị và kích hoạt TPM 2.0 bằng cách bật Công nghệ tin cậy nền tảng Intel (Intel PTT) hoặc cài đặt bộ xử lý bảo mật nền tảng AMD.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, vào BIOS và thực hiện các thay đổi có thể là một quá trình khó hiểu.

Để làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chủ sở hữu ASUS, tuần trước ASUS đã thông báo rằng họ đã phát hành bản cập nhật BIOS mới cho 207 kiểu bo mạch chủ tự động kích hoạt bộ xử lý TPM 2.0 được tích hợp trong các CPU được hỗ trợ.

Để kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có tương thích hay không, bạn có thể tham khảo danh sách bo mạch chủ ASUS tương thích với Windows 11 này. Nếu bo mạch chủ của bạn được liệt kê, hãy nhấp vào nút tải xuống để tải xuống tệp ZIP.

Để cài đặt BIOS mới, chỉ cần giải nén tệp zip, chạy chương trình BIOSRenamer.exe và làm theo hướng dẫn.

Trong khi thực hiện cập nhật BIOS, không tắt hoặc khởi động lại máy tính của bạn cho đến khi được nhắc, vì nó có thể gây ra sự cố với hoạt động của máy tính của bạn.

ASUS tuyên bố rằng họ tiếp tục kiểm tra các bo mạch chủ khác về khả năng tương thích và sẽ cập nhật danh sách khi họ kết thúc quá trình kiểm tra.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai