Please or Register to create posts and topics.

Hướng dẫn gửi tin nhắn Android Messages từ máy tính

Hướng dẫn gửi tin nhắn Android Messages từ máy tính
Google mới giới thiệu ứng dụng Android Messages và điều này đồng nghĩa người dùng có thêm một lựa chọn gửi tin nhắn mới. Cụ thể ứng dụng cho phép người dùng soạn tin nhắn trong trình duyệt web của máy tính và gửi đến điện thoại nền Android.

Về cơ bản, Android Messages hỗ trợ giao thức RCS (Rich Communication Services) nên không chỉ gửi nội dung văn bản, ứng dụng của Google cũng hỗ trợ một số tính năng khác như sao chép mã OTP trích xuất từ tin nhắn, tìm kiếm và gửi ảnh động GIF hay tính năng trả lời thông minh nhanh bằng những câu lệnh có sẵn.

Bên dưới là các bước để gửi tin nhắn bằng Android Messages.

Android Messages 1.jpg

- Trên máy tính, mở trình duyệt web và nhập vào đường dẫn messages.android.com.

- Trên điện thoại, kiểm tra và cài đặt phiên bản mới nhất của Android Messages.

- Khởi chạy ứng dụng Android Messages trên điện thoại, nhấn vào 3 chấm ở góc phải trên và chọn Messages for web. Nếu không thấy lựa chọn này, bạn phải chờ đợi một thời gian ngắn nữa để Google cập nhật cho mẫu điện thoại của bạn.

- Sau khi chọn Messages for web, nhấn chọn Scan QR Code để thiết lập kết nối giữa điện thoại và máy tính. Nhìn chung cách thức kích hoạt cũng tương tự các ứng dụng nhắn tin khác như Whatsapp.

- Lúc này, nội dung hội thoại sẽ hiển thị ở cột bên trái cửa sổ trình duyệt. Google cho biết các cuộc hội thoại, danh bạ cùng các thiết lập khác sẽ được mã hóa và lưu trên bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Một vài lưu ý khi sử dụng Android Messages

Android Messages 2.jpg

1. Để máy tính và điện thoại luôn ghép nối nhau, trong ứng dụng Android Messages trên máy tính, kích hoạt tùy chọn Remember this computer để thiết lập. Với máy tính dùng chung, không chọn tùy chọn này để tránh việc rò rỉ thông tin.

2. Các trình duyệt tương thích với Android Messages là Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Safari.

3. Muốn gỡ bỏ quyền truy cập của máy tính đến Android Messages. Trên Android Messages của máy tính, nhấn vào 3 chấm ở góc trái bên trên và đăng xuất khỏi máy tính đó.

4. Android Messages không hỗ trợ chế độ Enable dark trên di động nhưng với máy tính lại có. Để kích hoạt, chọn Enable dark theme trong phần thiết lập, ngay bên trên lựa chọn Remember this computer.

5. Android Messages trên máy tính không thể hoạt động độc lập. Nếu điện thoại hết pin hoặc vì lý do gì đó mà bạn phải tắt, bạn cũng không thể gửi tin nhắn từ máy tính được.

6. Android Messages hỗ trợ giao thức RCS nên việc chia sẻ hình ảnh, tập tin đính kèm rất đơn giản. Bạn chỉ việc kéo thả chúng vào khung cửa sổ trò chuyện hoặc nhấn chọn biểu tượng đính kèm tập tin ngay bên phải biểu tượng cảm xúc.